Khai trương

Ngày 21/9, sau hơn 6 tháng thi công, giai đoạn I của dự án Làng thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng) do Công ty TNHH Khởi Phát làm chủ đầu tư đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng. Đây là một khu phức hợp thể thao hiện đại, được xây dựng theo chủ trương xã hội hoá thể thao của UBND TP Đà Nẵng nhằm thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển trên địa bàn.
 Làng thể thao Tuyên Sơn là một trong những trung tâm thể thao giải trí lớn nhất của miền Trung, bao gồm 9 sân bóng đá cỏ nhân tạo cùng với cụm khán đài và nhà hàng phục vụ đi kèm; 5 sân tenis bao gồm 2 sân có mái che, 3 sân ngoài trời. Giai đoạn 2 sẽ được mở rộng với 1 sân tenis có khán đài theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, bổ sung các khu vực dành cho các bộ môn thể thao khác như: cầu lông, bóng bàn, thể hình, thể dục thẩm mỹ, điểm bán các dụng cụ thể thao... và đặc biệt là hệ thống khách sạn và dịch vụ dành cho các đoàn vận động viên có nhu cầu lưu trú, tập luyện.

Ông Đặng Quang Mẫn - Giám đốc Công ty Khởi Phát cho biết: “Đây không chỉ là công trình thể thao phục vụ chủ trương xã hội hoá thể thao của TP mà còn là mô hình khá mới, hấp dẫn, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Hệ thống sân được xây dựng theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, cỏ được nhập từ Italia về, hệ thống nền và cống thoát nước theo công nghệ của Pháp. Ngoài các sân cỏ nhân tạo dành cho bóng đá, cụm công trình Làng thể thao Tuyên Sơn còn có căng tin, phòng cà phê, khu vực dành riêng cho hút thuốc…”.

Cũng nhân dịp này, Công ty Khởi Phát đã phối hợp với các đơn vị tổ chức giải bóng đá mini tranh Cúp Tuyên Sơn 2009 với sự góp mặt của 16 đội bóng mạnh với gần 200 VĐV trên địa bàn thành phố.
                                                                                                                                                  Theo dddn.com.vn